Vì một tương lai phồn thịnh cho người việt

Giới thiệu

Lịch sử hình thành và phát triển

BV Group thành lập năm 2010, hoạt động trong các lĩnh vực: Giáo dục, bất động sản, thương mại - dịch vụ. BV Group bằng cách của riêng mình sẽ gìn giữ các giá trị cốt lõi, thúc đẩy sự tiến bộ nhằm tạo ra sự tăng trưởng bền vững trong hiện tại và tương lai, qua đó mang lại giá trị trường tồn cho Tập đoàn và nhiều thế hệ người Việt.

2008

VINAENCO

- 21/10/2008: Thành lập Công ty CP Xây dựng Vinaenco

- 2019: Đổi tên Công ty thành BV Land

2010

BV GROUP

- 7/12/2010: Thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc Bách Việt 

- 2018: Đổi tên thành Công ty Cổ Phần Tập đoàn Bách Việt

2015

BÁCH VIỆT LAKE GARDEN

- Tháng 3/2015 Khởi công xây dựng Khu đô thị Bách Việt Lake Garden

2016

LILAMA

- Kết nạp công ty CP Đầu tư Xây dựng Lilama

RIVERA PARK HÀ NỘI

- Khởi công dự án BĐS cao cấp Rivera Park Hà Nội

2017

BV ASSET - BV EDUCATION - ARECA VIET NAM

- Thành lập Công ty BV Asset - Công ty BV Education - Công ty Areca Việt Nam 

- Khởi công xây dựng Chung cư cao cấp Areca Garden

- Khởi công xây dựng Trường học Vietschool Pandora

2018

DONATRACO

Kết nạp công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ Đồng Nai (DONATRACO)

2019

BƯỚC CHUYỂN MÌNH

- Tái cơ cấu tổ chức và thương hiệu thành BV Group

- Khai giảng năm học đầu tiên của Vietschool Pandora

- Bàn giao chung cư Areca Garden

2020

PHÁT TRIỂN

- Khai trương chuỗi Thế giới xe Venus tại Đồng Nai

- Trường mầm non Vietschool đi vào hoạt động

2021

- Tháng 01/2021: Khởi công xây dựng khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn 

- Tháng 03/2021: Khởi công xây dựng tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill 

- Tháng 03/2021: BV Land trở thành công ty đại chúng 

- Tháng 06/2021: Cổ phiếu BVL của BV Land giao dịch trên sàn UPCoM

2022

- Tháng 1/2022: BV Land M&A Lilama Invest

- Tháng 12/2022: Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill hoàn thành và bàn giao nhà cho cư dân

Nguyên tắc bất biến

Những nguyên tắc bất biến áp dụng trong mọi hoạt động của BV Group

- BV Group cam kết luôn tuân thủ Triết lý Kinh doanh của mình trong mọi hoạt động.

- Luôn đặt yếu tố “chất lượng” là ưu tiên hàng đầu, BV Group cam kết không ngừng nỗ lực để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có giá trị tích cực và bền vững cho khách hàng và xã hội.

- BV Group quyết tâm trở thành một Công ty có điều kiện lao động tuyệt vời - nơi mọi vị trí công tác được đảm bảo tiện nghi, sạch sẽ và an toàn; nơi các công việc được ngự trị bởi tinh thần trách nhiệm, hợp tác và tôn trọng lẫn nhau; nơi con người được tự do phát huy và sáng tạo để mỗi thành viên đều cảm thấy tự hào vì được đóng góp một phần vào sự phát triển bền vững và trường tồn của Công ty.

- BV Group luôn đối xử công bằng, trung thực và chu đáo đối với nhân viên. Mọi thành viên bất kể dân tộc, tôn giáo, tuổi tác, giới tính luôn được tạo cơ hội bình đẳng. Chúng tôi luôn chào đón những người tài, có tâm huyết và luôn tìm cách tạo dựng môi trường, điều kiện thuận lợi cho các cá nhân tiến bộ.

- BV Group mong muốn trở thành một Công ty cởi mở, uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ luôn tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về ứng xử và lòng tin trong kinh doanh.

- BV Group luôn có ý thức gìn giữ và bảo vệ môi trường, các hoạt động kinh doanh luôn hướng đến “sạch, xanh và bền vững”, tuyệt đối thận trọng trong việc sử dụng nguyên vật liệu có thể gây hại, không thải ra các chất thải có hại cho sức khỏe và sự an toàn của con người.

- BV Group xác định là một Tổ chức có tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, có ý thức cùng xây dựng và phát triển cộng đồng. Các hoạt động từ thiện của Công ty đều mang tính nhân văn, phi vụ lợi nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Chúng tôi luôn khuyến khích tất cả CBNV tham gia tích cực vào các công việc xã hội và sẽ hậu thuẫn cho các hoạt động thiện nguyện của họ.

Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng những hành động cụ thể của mỗi thành viên trong Công ty, được dẫn dắt bởi cam kết phấn đấu vì những giá trị cao cả, có sự đồng tâm nhất trí trong toàn Công ty, thành công lâu dài và vị thế vững chắc của Tập đoàn Bách Việt chắc chắn sẽ đạt được.

Giá trị cốt lõi

CHẤT LƯỢNG

Đảm bảo yếu tố chất lượng sẽ luôn được chú trọng hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh, chúng tôi không bao giờ thỏa mãn với các kết quả hiện tại, luôn mang tinh thần chủ động học hỏi, cải tiến và đổi mới để trở nên chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn.

UY TÍN

Chúng tôi cam kết luôn nỗ lực đáp ứng những chuẩn mực về ứng xử và lòng tin trong kinh doanh; chủ động tạo dựng những điều tốt hơn và tốt nhất cho các bên liên quan.

CON NGƯỜI

Chúng tôi lấy con người làm trung tâm cho tất cả các hoạt động của mình, đề cao đức tính chủ động, đoàn kết, tương trợ và nỗ lực trở thành một trong các công ty có môi trường làm việc và trải nghiệm tuyệt vời nhất – nơi mọi người đều được tôn trọng và đối xử bình đẳng

Triết lý Kinh doanh - Tầm nhìn - Sứ mệnh

Triết lý Kinh doanh

LỢI ÍCH HÀI HÒA, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Các hoạt động kinh doanh của BV Group luôn phải tạo ra lợi ích và giá trị cho tất cả các bên liên quan với phương châm “cùng thắng”

Tầm nhìn

Trở thành thương hiệu đứng tại tuyến đầu trong các ngành kinh doanh mà BV Group đã lựa chọn, tạo dựng tương lai vì lợi ích của tất cả các bên liên quan, phát triển bền vững và nuôi dưỡng cộng đồng

Sứ mệnh

Sứ mệnh của BV Group là mang lại chất lượng cuộc sống ngày càng cao và kiến tạo tương lai phát triển bền vững, phồn thịnh cho cộng đồng và xã hội Việt Nam.

Văn hóa doanh nghiệp

CHỦ ĐỘNG

Mỗi BVer cần phải chủ động và luôn chủ động

TƯƠNG TRỢ

Từng con người Bách Việt cần phải luôn ý thức Tương trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc của mình và công việc chung.

CAM KẾT

Cam kết chính là lời hứa đạt được một mục tiêu nào đó và không bao giờ từ bỏ mục tiêu trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên nghiệp thể hiện ở Tác phong - Thái độ - Nghiệp vụ.

Trách nhiệm xã hội

Thông qua các hoạt động trách nhiệm xã hội, BVgroup muốn đóng góp một phần bé nhỏ của mình để giúp đỡ những con người khó khăn, đồng thời, hướng đến xây dựng văn hóa “cho – nhận”, tấm lòng “tương thân tương ái” đối với tất cả CBCNV công ty.

QUỸ TRĂNG XANH

Quỹ thiện nguyện có tên gọi đầy đủ là “Quỹ thiện nguyện Trăng Xanh” (sau đây gọi tắt là “Quỹ Trăng Xanh”). Tên gọi Trăng Xanh mang ý nghĩa: Trăng là hình ảnh gắn liền với sự trong sáng, hồn nhiên, tươi mát, luôn gần gũi, thân thương với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em; Trăng là người bạn đồng hành chung thủy nhất, từ quá khứ tới hiện tại đến tương lai, bất kể không gian và thời gian; Màu xanh là màu của tuổi trẻ, của niềm tin và hy vọng, thấu hiểu và sẻ chia.

-  Sứ mệnh: 

Đồng hành, nâng đỡ những bước chân trẻ thơ có hoàn cảnh khó khăn và chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

- Mục đích

1. Giúp các em tăng thêm động lực, vượt qua hoàn cảnh để vươn lên, trở thành những con người có ích, sống có ý nghĩa. Sau khi trưởng thành và có điều kiện, các em chính là những hạt nhân lan tỏa tình yêu thương, trở thành người tử tế và ứng xử nhân đạo với những hoàn cảnh khó khăn khác, với cộng đồng và xã hội.

2. Khơi gợi lòng từ bi trong mỗi con người, khuyến khích các hoạt động thiện nguyện của các CBNV và những người xung quanh.

3. Chia sẻ, động viên, giúp đỡ các cá nhân và cộng đồng gặp khó khăn, góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn.

4. Góp phần hiện thực hóa triết lý kinh doanh và các giá trị cốt lõi của Công ty, thể hiện trách nhiệm với xã hội, vì sự phát triển con người.

- Nguyên tắc hoạt động 

1. Cam kết luôn tuân thủ sứ mệnh, mục đích đã đề ra.

2. Hoạt động không vì lợi nhuận hay danh tiếng.

3. Các chương trình, hoạt động cần thiết thực và hiệu quả, không phô trương, hình thức.

4. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp của Công ty, sự ủng hộ tự nguyện của Ban lãnh đạo và CBNV BV Group. 

5. Chỉ nhận đóng góp từ các bạn bè, đối tác thân thiết bằng công sức và hiện vật nếu xác định được sự ủng hộ là vì mục đích trong sáng, tương đồng với sứ mệnh, mục đích và nguyên tắc hoạt động của Quỹ.

6. Không kêu gọi ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng, xã hội.

7. Công khai, minh bạch về tài chính. 

- Sáng lập viên thành lập Quỹ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Bách Việt là sáng lập viên duy nhất của Quỹ. 

-  Các hoạt động chính của Quỹ Trăng Xanh:

HỌC BỔNG TRĂNG XANH

Là hoạt động chính của Quỹ nhằm giúp đỡ về mặt tài chính, động viên về tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu, vươn lên trong học tập, nuôi dưỡng ước mơ và trở thành người có ích cho xã hội.

1. Đối tượng:

- Các em trong độ tuổi đến trường từ mẫu giáo đến THPT (dưới 18 tuổi), có năng lực và nguyện vọng được đi học nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể tiếp tục đến trường, hoặc vẫn đến trường nhưng thiếu thốn về tình cảm và vật chất, ảnh hưởng lớn đến việc học của các em.

- Ưu tiên trao học bổng cho các cháu đang sinh sống và học tập tại các địa phương có hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đối tác, quê hương của các cán bộ nhân viên Tập đoàn (để thuận tiện trong việc trao quà và chăm sóc các cháu, đồng thời nhằm tri ân các cộng đồng liên quan).

2. Tổ chức triển khai:

- Ban Điều hành thu thập thông tin, khảo sát và đánh giá các cháu đúng đối tượng và đủ điều kiện theo quy định tại Điều lệ này, đề xuất Chủ tịch Quỹ phê duyệt.

- Ban Điều hành tổ chức khảo sát các cán bộ nhân viên Tập đoàn có mong muốn, tự nguyện tham gia hoạt động của Quỹ để kết nạp trở thành thành viên của Trăng Xanh. Cán bộ nhân viên được khuyến khích chứ không bắt buộc tham gia.

- Ban Điều hành phân công nhiệm vụ, tổ chức các nhóm đỡ đầu chăm sóc các cháu theo từng địa phương, vị trí và cự ly hợp lý nhằm tối ưu hoạt động của các thành viên. Ưu tiên các cán bộ đang làm việc tại địa bàn nào, hoặc có người thân đang sinh sống và làm việc ở địa bàn nào gần với các cháu thì đỡ đầu các cháu ở địa bàn đó.

3. Hình thức tài trợ học bổng

i. Hiện vật: sách giáo khoa (nếu cần thiết), sách tham khảo, vở viết, dụng cụ học tập, quần áo, nhu yếu phẩm... đảm bảo cho các cháu đủ điều kiện để tiếp tục đi học.

ii. Tiền mặt: 600.000 VNĐ/cháu/tháng, trao trực tiếp thông qua các chuyến đi 1 quý/1 lần hoặc đầu/ cuối học kỳ của các cháu. Trong trường hợp không đi được trực tiếp, Quỹ có thể chuyển cho các cháu vào tài khoản người thân (là những người tin tưởng như bố, mẹ, ông bà, cô chú, cô giáo… hoặc người thân của thành viên Trăng Xanh) hàng tháng hoặc chuyển qua bưu điện, đảm bảo đến tận tay các cháu.

Định mức tiền mặt hỗ trợ có thể thay đổi theo tình hình thực tế, do Ban Điều hành Quỹ xem xét, đề xuất trình Chủ tịch phê duyệt hàng năm.

Tùy điều kiện cụ thể, Ban Điều hành Quỹ trình Chủ tịch Quỹ phê duyệt hỗ trợ kinh phí đột xuất cho các cháu như: khám chữa bệnh, tham dự các kỳ thi tài năng, thưởng cho cháu có thành tích đặc biệt…

iii. Hoạt động tinh thần: các nhóm được giao đỡ đầu, quan tâm, chăm sóc các cháu cả về vật chất và tinh thần, tổ chức các chuyến đi trao quà kết hợp thăm hỏi, động viên, chia sẻ và định hướng cho các cháu. Ngoài ra, mọi thành viên được giao nhiệm vụ phải có cách thức liên hệ qua lại 2 chiều với các cháu (như điện thoại, email, thư từ, mạng xã hội…) để thường xuyên kết nối với các cháu, khi các cháu và gia đình có nhu cầu cũng có thể chủ động liên hệ với các thành viên của Quỹ.

iv. Các thủ tục giấy tờ: Ban Điều hành Quỹ sẽ xây dựng Sổ tay Trăng Xanh, trong đó có các form mẫu, quy trình, hướng dẫn cụ thể cho tất cả các thành viên để thực hiện nhiệm vụ. Sổ tay sẽ được điều chỉnh, cập nhật thường xuyên theo thực tế nhằm ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ.

4. Điều kiện nhận học bổng:

Những tiêu chí được ưu tiên theo thứ tự sau:

i. Gia đình khó khăn, hộ nghèo, thuộc diện được nhà nước miễn giảm học phí (*)

ii. Đúng đối tượng của Học bổng Trăng Xanh

iii Trẻ mồ côi

iv Có cha hoặc mẹ bị bệnh hiểm nghèo, tổn thương bệnh lý nặng và kéo dài, coi như mất từ 61% trở lên khả năng lao động.

v. Có đạo đức tốt, nỗ lực học tập và mong muốn được đến trường (*)

Ghi chú:

- (*) là điều kiện bắt buộc

- Các TH khó khăn đặc biệt nhưng không thỏa mãn điểu kiện (*),Ban Điều hành trình Chủ tịch Quỹ xem xét quyết định cụ thể.

5. Thời gian tài trợ:

Tối thiểu 01 học kỳ, tối đa đến hết cấp THPT. Trường hợp đặc biệt sẽ do Ban Điều hành Quỹ xem xét, trình Chủ tịch Quỹ phê duyệt.

6. Thẩm định và lựa chọn đối tượng được tài trợ:

i. Thông tin về đối tượng nhận tài trợ của Quỹ sẽ được Ban Điều hành phối hợp với các thành viên Trăng Xanh, Hội Khuyến học, Quỹ bảo trợ trẻ em các tỉnh, các tổ chức xã hội và các nguồn khác thu thập, tổng hợp trên cơ sở đúng đối tượng và tiêu chí của Quỹ.

ii. Sau khi có đủ thông tin và hồ sơ, Ban Điều hành Quỹ sẽ cùng thành viên, các tình nguyện viên khảo sát thực tế nhằm đánh giá, thẩm định. Nếu đúng đối tượng và thỏa mãn các tiêu chí, Ban Điều hành Quỹ lập danh sách trình Chủ tịch Quỹ phê duyệt tài trợ.

7. Hồ sơ: các cháu thuộc diện được tài trợ Học bổng Trăng Xanh cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

i. Đơn đề nghị hỗ trợ (theo mẫu)

ii. Bản photo giấy khai sinh

iii. Bản photo một trong các loại giấy tờ dưới đây (mỗi loại 2 bản)

- Giấy xác nhận được miễn giảm học phí của nhà trường

- Giấy chứng nhận hộ nghèo

- Giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có xác nhận của chính quyền địa phương.

8. Hỗ trợ đột xuất: tùy điều kiện cụ thể, Ban Điều hành Quỹ trình Chủ tịch Quỹ phê duyệt hỗ trợ kinh phí đột xuất cho các cháu như: khám chữa bệnh, tham dự các kỳ thi tài năng, thưởng cho các cháu có thành tích đặc biệt.

TRĂNG SẺ CHIA

Là các hoạt động tặng quà và động viên tinh thần nhằm chia sẻ, giúp đỡ các cá nhân và cộng đồng khó khăn, yếu thế thông qua việc tặng quà, hiện vật, thực hiện các chương trình tài trợ khác nhằm động viên, khích lệ kịp thời, hỗ trợ những cá nhân và cộng đồng đó vượt qua khó khăn, hướng tới một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn.

Một số hoạt động Trăng Sẻ Chia điển hình như:

- Cứu trợ lũ lụt, thiên tai, dịch bệnh;

- Tặng suất ăn, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người nghèo;

- Tặng quà Tết cho người nghèo;

- Trợ cấp nuôi dưỡng và chăm sóc hàng tháng đối với trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi, không có người nuôi dưỡng hoặc ở trong các Trung tâm bảo trợ xã hội;

- Tặng sách vở, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân, nhu yếu phẩm cho học sinh vùng cao, khó khăn;

- Tặng tủ sách, máy tính, khu vui chơi cho các trường học vùng cao, khó khăn.

TRĂNG HI VỌNG

Là các hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa lâu dài nhằm tạo ra một tương lai tốt đẹp và bền vững cho các cá nhân và cộng đồng, như:

- Xây trường học cho các vùng khó khăn

- Làm đường giao thông

- Trồng rừng

- Bảo vệ môi trường

Công ty thành viên và liên kết

Các đối tác

Sumitomo Hazama Ando
Kumagai Gumi Surbana Jurong
Nikken Seikei DP Architects
Liên doanh ô tô Hòa Bình VMC Long Giang Land
CPG Consultant (Singapore) Swan & Maclaren (Singapore)
Vietcombank BIDV
OCB MB

Giải thưởng

VNR500

VNR500

PROFIT500

PROFIT500

DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG 2022

DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG 2022

GIẢI THƯỞNG SAO VÀNG ĐẤT VIỆT 2021

GIẢI THƯỞNG SAO VÀNG ĐẤT VIỆT 2021

DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG 2021

DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG 2021

DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG 2020

DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG 2020

DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG 2019

DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG 2019

DOT PROPERTY 2018

DOT PROPERTY 2018

https://www.bvgroup.vn/
https://www.bvgroup.vn/catalog/view/theme/